Ngành tôm Thái Lan không lo thuế tăng

Tổng thống vừa mới đắc cử Donald Trump có thể sẽ áp dụng một số chính sách phòng vệ thương mại như ông đã hứa trong chiến dịch bầu cử của mình.

Trao đổi với Asian Agribiz, ông Suraphol Pratuangtum, Chủ tịch danh dự kiêm Cố vấn kỹ thuật Hiệp Hội Tôm Thái Lan nói: “Nếu Hoa Kì tăng thuế nhập khẩu tôm với tất cả các quốc gia thì chúng tôi cũng sẽ tuân theo thôi.”

Theo Hiệp Hội Tôm Thái Lan, xuất khẩu tôm sang Hoa Kì trong 10 tháng đầu năm 2015 đạt 57.543 tấn, trị giá 572,22 triệu USD.

“Nhu cầu tôm của người Mỹ vẫn còn cao, và chúng tôi sản xuất tôm chất lượng cao cho họ,” ông Suraphol nói.

Tuy nhiên, đối với ngành thức ăn chăn nuôi thì sẽ bị ảnh hưởng bởi các chính sách mới từ chính quyền Trump. Theo ông Pornsil Patchrintanakul, chủ tịch Hiệp Hội Thức Ăn Chăn Nuôi Thái Lan cho biết, Thái Lan đang nhập siêu từ Hoa Kỳ, vì là nước nhập khẩu nhiều nguyên liệu thức ăn, chẳng hạn như khô dầu nành, nhưng lại không xuất khẩu thành phẩm thức ăn chăn nuôi sang quốc gia này.

Doanh nghiệp nếu quan tâm đến tin tức mới nhất trong ngành thịt châu Á, vui lòng gửi email (nói rõ chức vụ, thông tin liên lạc) cho “corazondehathu@gmail.com” để được nhận tin hàng tuần (miễn phí). 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s